Sinh nhật tổ chức theo âm lịch hay dương lịch có gì đặc biệt

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Royal Center 180/4 Đường Song Hành, Trung Chánh, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
Royal Center
Sinh nhật tổ chức theo âm lịch hay dương lịch có gì đặc biệt

Đến thời hiện đại, chúng ta dùng dương lịch trong đời sống hàng ngày, nhưng khi gặp các lễ hội truyền thống thì dùng âm lịch để tính ngày.

Trên thực tế, lịch Gregorian (lịch dương) là một phương pháp chấm công tương tự của nước ngoài và mục đích là để giao tiếp tốt hơn với thế giới bên ngoài. Âm lịch là cách chúng ta tính ngày từ xa xưa, vậy bây giờ chúng ta tổ chức sinh nhật theo âm lịch hay dương lịch?

Đối với thế hệ cha mẹ trẻ, việc tổ chức sinh nhật theo lịch dương sẽ thuận tiện hơn. Đối với trẻ em hiện nay, ngày sinh trong giấy khai sinh và sổ hộ khẩu được ghi theo dương lịch. Và lịch thường dựa trên lịch Gregorian, đặc biệt là trong cuộc sống thực, mọi thứ đều liên quan mật thiết đến lịch Gregorian. Hơn nữa, so với thang đo thời gian của âm lịch, dương lịch có 365 hoặc 366 ngày trong một năm tương đối cố định, dễ nhớ, đây cũng là cách tính thời gian phổ biến trên thế giới.

Tổ chức sinh nhật theo âm lịch là một truyền thống của người xưa, âm lịch là cách tính năm dựa trên sự thay đổi của thời tiết và quy luật theo mùa, thông thường người lớn tuổi trong gia đình đều cho rằng tổ chức sinh nhật theo âm lịch lịch là tôn trọng truyền thống và trí tuệ của tiền nhân. Hầu hết những người trẻ tuổi tổ chức sinh nhật theo lịch dương chủ yếu vì nó thuận tiện và dễ nhớ, xét cho cùng, lịch dương hiện nay là một cách phổ biến để kiểm tra thời gian và ngày được cố định hàng năm. Do đó, dù là sinh nhật âm lịch hay sinh nhật dương lịch cũng là điều dễ hiểu.

 

Trước hết, mọi người phải hiểu rằng, sinh nhật theo âm lịch hay dương lịch không có gì đặc biệt, việc tổ chức sinh nhật vào ngày nào hoàn toàn phụ thuộc vào từng gia đình và từng cá nhân.

1) Đối với gia đình truyền thống, chọn âm lịch

Nếu gia đình tương đối truyền thống, hoặc hai vợ chồng sống với người già cùng con cái, người già rất coi trọng điều này thì không cần phải chống lại người già, chọn ngày âm lịch cũng không thành vấn đề. Rốt cuộc, điều quan trọng nhất là được hạnh phúc ngày hôm nay.

2) Đối với gia đình trẻ nên chọn lịch dương

Nếu đó là một gia đình trẻ, một gia đình ba người sống một mình và người già không quá quan tâm hoặc vướng vào khía cạnh này, thì lịch dương cũng là một lựa chọn tốt. Sinh nhật theo lịch dương tương đối dễ nhớ, cũng đang là xu hướng, ngày càng có nhiều trẻ em tổ chức sinh nhật theo lịch dương.

ROYAL CENTER 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline