Ý NGHĨA CỦA NHẪN CƯỚI TRONG HÔN NHÂN VÀ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐEO NHẪN CƯỚI ĐÚNG CÁCH CHO ĐÔI TRẺ

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Royal Center 180/4 Đường Song Hành, Trung Chánh, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
Royal Center
Ý NGHĨA CỦA NHẪN CƯỚI TRONG HÔN NHÂN VÀ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐEO NHẪN CƯỚI ĐÚNG CÁCH CHO ĐÔI TRẺ

Ý NGHĨA CỦA NHẪN CƯỚI TRONG HÔN NHÂN VÀ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐEO NHẪN CƯỚI ĐÚNG CÁCH CHO ĐÔI TRẺ

Nhẫn cưới là một món quà quý báu, quan trọng luôn có mặt trong lễ cưới từ xưa đến nay, nhẫn cưới trở thành một vật chứng minh cho tình yêu của hai người. Ý nghĩa của nhẫn cưới là thể hiện tình yêu, vật kết nối vô hình giữa hai người yêu nhau, mong muốn sống bên nhau trọn đời. Nhà hàng tiệc cưới Royal Center sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn cưới nhé!

10 mẫu nhẫn cưới đẹp nhất 2023 - Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới phù hợpNhẫn cưới là vật kết nối cho tình yêu của hai người

Nhẫn cưới xuất hiện từ bao giờ?

Nghi thức trao nhẫn cưới cho nhau là hành động vô cùng quen thuộc, lãng mạn và thường gặp trong các buổi tiệc cưới. Đôi uyên ương sẽ đứng trên sân khấu và trao nhẫn cho nhau trước sự chứng kiến của hai họ hoặc nếu tổ chức tại gia sẽ là trước bàn thờ tổ tiên.

Đến thời điểm hiện tại chưa ai xác định được nghi thức trao nhẫn cưới được xuất hiện từ khi nào. Nhưng nguồn gốc hình tròn của chiếc nhẫn cưới xuất phát từ Ai Cập cổ xưa, người ta nói rằng hình tròn là vật tượng trưng cho sự kết nối của tình yêu nam nữ. Bởi người ta quan niệm rằng hình tròn có chung điểm đầu và điểm cuối, giống như các cặp đôi dù cho có đi bao xa thì cuối cùng họ cũng thuộc về nhau. Hành trình mà đôi bạn đã trải qua chính là vòng tròn của hạnh phúc.

Những mẫu nhẫn cưới đẹp 2023 đơn giản, sang trọng - META.vn

Nhẫn cưới biểu tượng của lời hứa trăm năm

Nhẫn đính hôn được bắt đầu từ thời La Mã nhưng không được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi tại Châu  u cho đến thế kỷ 13. Theo phong tục, người đàn ông La Mã sẽ trao cho con gái nhỏ một chiếc khóa nhỏ cùng với một chiếc nhẫn. Người ta tin rằng chiếc khóa nhỏ được chạm khắc tỉ mỉ là biểu tượng của sự trân trọng và bảo vệ từ người chồng. Đồng thời chiếc chìa khóa này cũng tượng trưng cho sự giàu có và sung túc.
Vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên những cô dâu ở Hy Lạp cổ sẽ nhận được 2 chiếc nhẫn cưới vào ngày đính hôn. Một chiếc bằng vàng đeo khi ra ngoài và một chiếc bằng sắt đeo khi hoạt động ở nhà.
Từ xưa, nhẫn cưới không có chất liệu bằng vàng, kim loại như ngày nay, người ta sẽ sử dụng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như cỏ cây, lau sậy, ngà voi hoặc xương thú. Và khi đó nhẫn chỉ dành cho phụ nữ đeo khi kết hôn.

30+ Mẫu Nhẫn Cưới Đẹp, Sang Trọng Cho Ngày Trọng Đại Thêm Vui

Nhẫn kim cương thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu

Tuy nhiên trên thế giới có biến đổi xảy ra như chiến tranh thế giới, nhiều người đàn ông phải chia tay người vợ để chiến đấu trong thời gian dài. Chính vì vậy, họ bắt đầu đeo nhẫn cưới, xem đó là biểu tượng của hôn nhân và cũng để gợi nhớ người vợ đang ở quê nhà trông đợi. Đây được xem là hành động vô cùng lãng mạn và thể hiện được tình yêu bền vững của hai người dù cho gặp nhiều khó khăn. Vì vậy nghi thức trao nhẫn tồn tại và lưu truyền đến nay. 

Nhẫn cưới được làm từ cỏ cây, lau sậy khi sử dụng lâu ngày dẫn đến bị hư hỏng, theo thời gian người ta chọn chất liệu có giá trị và bền bỉ hơn cho nhẫn cưới như đồng, bạc, vàng, hay đắt tiền hơn là kim cương,... Hiện tại người ta thoải mái chọn lựa nhẫn cưới với nhiều màu sắc, chất liệu, kiểu dáng khác nhau. 

Dù cho phong tục cưới có nhiều thay đổi nhưng nghi thức trao nhẫn vẫn được mọi người gìn giữ đến nay. Bạn có thể chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ở tại nhà, ngoài trời hay nhà hàng tiệc cưới hcm thì nghi thức trao nhẫn cho nhau vẫn còn mãi.

 

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân

Y học cho rằng ngón áp út có đường mạch máu ngắn nhất để kết nối đến trái tim so với những ngón tay khác. Vì vậy khi đeo nhẫn cưới ở ngón áp út được xem như sợi dây tình yêu đi đến trái tim bạn trẻ.

Chi tiết với hơn 53 về mẫu nhẫn cưới truyền thống mới nhất -  cdgdbentre.edu.vn

Nhẫn cưới mang ý nghĩa gắn kết  tình cảm của đôi vợ chồng

1. Minh chứng cho tình yêu và là biểu tượng của hôn nhân

Tuyển chọn 500 bộ hình ảnh nhẫn cưới đẹp 2020 mới nhất - Wikipedia

Nhẫn cưới mang ý nghĩa gắn kết tình cảm của đôi vợ chồng trẻ

Điều đầu tiên không thể bỏ lỡ, nhẫn cưới - minh chứng cho tình yêu và hôn nhân của cặp đôi. 

Khi một người đeo nhẫn ở ngón áp út người ta sẽ mặc định rằng họ là người đã có gia đình. Nhẫn cưới như một vật để bảo vệ cho hạnh phúc gia đình. Về mặt đạo đức lẫn pháp luật một người đã có gia đình không thể tự do để làm quen hay kết hôn với người khác giới. 

Theo quan niệm Phật giáo, nhẫn cưới rất có giá trị trong hạnh phúc hôn nhân gia đình.

2. Nhẫn cưới hay “ nhẫn” nại 

Phu thê đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc tới cưới đời?

Nhẫn cưới bạc mang ý nghĩa gắn kết tình cảm của đôi vợ chồng

Khi hai người sống cùng nhau, việc cãi nhau, bất đồng quan điểm là việc không thể tránh khỏi. Nếu cả hai không học được cách nhường nhịn, nhẫn nại, bao dung thì sẽ dễ dẫn đến xung đột và dồn nén lâu ngày tình cảm vợ chồng sẽ trở nên nhạt nhòa, tan vỡ. 

Mang trên tay chiếc nhẫn cưới cũng là để nhắc nhở lẫn nhau, mỗi lúc cãi vã, gây gổ. Chiếc nhẫn là hiện vật của tình yêu, không dễ dàng có được vậy nên không phải ai cũng có thể tùy ý đeo nó. Vậy nên là vợ chồng nên nhường nhịn, cảm thông cho nhau, đó cũng là bí quyết giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình.

3. Chất liệu vàng của nhẫn cưới

Ngón tay đeo nhẫn cưới và những bí mật về tình yêu | Báo Dân trí

Nhẫn cưới gắn kết  tình cảm của đôi vợ chồng

Chất liệu của nhẫn cưới thường bằng vàng. Vàng là kim loại có giá trị vật chất cùng với độ sáng chói, thích hợp để sử dụng như một món trang sức. Vàng còn là biểu tượng của sự son sắt, chung thủy. Ngoài là vật trang sức, vàng còn có độ bền bỉ không bị oxy hóa theo thời gian. 

Sử dụng vàng làm nhẫn cưới chính là muốn nhắc nhở người đeo nó phải chung thủy, son sắt trong tình yêu. Dù gặp nhiều thử thách, khó khăn thì vẫn phải cùng nhau vượt qua.

Hướng dẫn bạn cách đeo nhẫn cưới đúng cách

Ở mỗi quốc gia sẽ có cách đeo nhẫn cưới không giống nhau, điều dựa vào phong tục tập quán, văn hóa của họ. Tuy nhiên đa số mọi người sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út, những mỗi nơi sẽ có ý nghĩa khác nhau:

Đeo Nhẫn Cưới tay nào cho Đúng? - Trang sức TJC

Đeo Nhẫn Cưới Ngón Tay Nào Là Đúng Nhất? Asiana Plaza

Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng truyền thống?

Nhẫn cưới thể hiện tình yêu vĩnh cửu

Tổng kết

Nhẫn cưới là đại diện cho hôn nhân, tình yêu đôi lứa một món đồ vô tri nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Từ bài viết, nhà hàng tiệc cưới Royal Center mong bạn sẽ hiểu và cảm nhận sự thiêng liêng của nhẫn cưới và thêm trân trọng vào cuộc hôn nhân mà mình đang có. Ngoài ra nếu bạn đang mong muốn tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới hay các buổi kỷ niệm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi Royal Center hân hạnh phục vụ.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline